เลขดี

The Godfather 50 Years

The Godfather 50 Years

มาถึงอีกหนึ่งตำนานหนังคลาสสิกตลอดกาลที่เตรียมจะหวนกลับมาขึ้นจอใหญ่ในโรงหนังยุคนี้อีกครั้ง เนื่องในวาระครบรอบ 50 ปีของการเปิดจักรวาลเจ้าพ่ออันโด่งดัง นี่คือ “The Godfather 50 Years” ผลงานของผู้กำกับ “ฟรานซิส ฟอร์ด คอปโปล่า” ฉบับรีมาสเตอร์ ที่ได้หยิบมาฉายอีกครั้ง กับตำนานที่เคยเข้าชิงรางวัลออสการ์ได้มากถึง 11 สาขา

เมื่อคืนวานนี้ (21 ก.พ.) ยูไอพี ได้ฤกษ์ดีจัดฉายรอบพิเศษในการฉลองครบ 50 ปีของหนังเจ้าพ่อในตำนานเรื่องนี้ ณ โรงภาพยนตร์พารากอน ซินีเพล็กซ์ ศูนย์การค้าสยามพารากอน โดยมีคอหนังและผู้ชมกลุ่มแรกที่ได้มีโอกาสกลับมาชมหนังคลาสสิกเรื่องนี้บนจอใหญ่อีกครั้งในรอบ 5 ทศวรรษ และผลตอบรับที่ได้ออกมานั้นก็ยังคงความยอดเยี่ยมอยู่เช่นเคย ผู้ชมส่วนใหญ่ล้วนแต่เพิ่งจะได้มีโอกาสดูหนังเรื่องนี้ในโรงภาพยนตร์เป็นครั้งแรก ต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า…หนังความยาว 3 ชั่วโมงเรื่องนี้ยังมีมนต์ขลังไม่เสื่อมคลาย

The Godfather 50 Years

The Godfather เป็นการดัดแปลงเรื่องราวมาจากนิยายของ มาริโอ พูโซ่ ที่นำเสนอถึงการไต่เต้าและการล่มสลายของตระกูลคอร์ลีโอเน่ และภาพยนตร์ไตรภาคเรื่องนี้ได้รับการยกย่องให้เป็นหนึ่งในผลงานที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ภาพยนตร์ ในการเตรียมงานเพื่อเฉลิมฉลองครบรอบ 50 ปี ที่ภาพยนตร์ภาคแรกได้เปิดตัวฉาย เมื่อวันที่ 24 มีนาคม 1972 นทาง พาราเมาท์ และ American Zoetrope ของคอปโปล่า ได้ทำการปรับปรุงบูรณะภาพยนตร์ทั้ง 3 ภาค โดยใช้เวลานานถึง 3 ปี

ตัวอย่างหนัง The Godfather 50 Years

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *