เลขดี

Through My Window (2022) รักผ่านหน้าต่าง

Through My Window (2022) รักผ่านหน้าต่าง

ถ้าหากว่าคุณชอบหนังรักสไตล์หวาบหวิวแบบมีผีเสื้อบินพั่บๆ อยู่ในท้อง คุณก็จะชอบหนังเรื่องนี้ก็ได้นะ เพราะนี่คือThrough My Window” (A través de mi ventana) หรือมีชื่อไทยว่า ‘รักผ่านหน้าต่าง’ เป็นหนังรักโรแมนติกวัยรุ่นจากสเปน ที่กำลังกลายเป็นกระแสให้พูดถึงไปทั่วโลก ณ เวลานี้ กับความแซ่บและเร่าร้อนพอไหลลื่นลงคอของเรื่องนี้ ที่กลั่นกรองออกมาเป็นปมรักพันธนาการที่สนุกพอหอมปากหอมคอทีเดียว

Through My Window เล่าเรื่องราวของ ราเกน สาวไฮสคูลที่กำลังหลงใหลแบบหัวปักหัวปำเรื่องราวของ เอเรส ลูกชายคนกลางของตระกูลมหาเศรษฐีประจำเมืองบาร์เซโลนา ที่เขานั้นเป็นเพื่อนบ้านที่มีรั้วบ้านติดกันกับบ้านของเธอ แบบชนิดที่เข้าขั้นหมกมุ่นเลยก็ว่าได้ เพราะว่าหน้าต่างห้องนอนของทั้งสองคนนั้นต่างหันหน้าเข้าหากัน และมักจะได้เห็นอะไรๆ ผ่านทางหน้าต่างเสมอ แม้ว่าพวกเขาจะไม่เคยคุยกันเลยก็ตาม

จนกระทั่งในวันหนึ่ง ราเกนได้ว่าเป้าหมายว่าจะทำให้เอเรสหลงรักเธอให้จงได้ แต่ปรากฏหนทางความสำเร็จในครั้งนี้ไม่ใช่เรื่องง่ายๆ เลย เมื่อเธอได้เข้าใกล้เอเรส ก่อตัวเป็นความใกล้ชิดในลักษณะยั่วยวนและลึกซึ้งมากยิ่งขึ้นเรื่อยๆ ความหลงใหลที่มาเคียงข้างกับความใคร่ได้กลายเป็นบ่อกำเนิดเป็นความสัมพันธ์เชิงรุกเชิงรับอย่างรวดเร็ว แต่เอเรสที่ยังมีอะไรบางอย่างในใจแอบซ่อนเอาไว้อยู่ กลายเป็นกำแพงหนาที่ราเกนต้องเผชิญหน้ากับความเจ็บปวดแทน

Through My Window (2022) รักผ่านหน้าต่าง

เอาสรุปง่ายๆ เลยว่า Through My Window มีองค์ประกอบจากหนังรักอีโรติกหลายๆ เรื่องมาเป็นส่วนผสมที่นำมายำรวมใหม่ออกมาเป็นรสชาตินี้ ไม่ว่าจะเป็น “Fifty Shades of Grey” หรือจะเป็นหนังตระกูลแฟรนไชส์ “After” แม้ว่าความร้อนเร้าดุเดือดอาจจะไม่ถึงขั้น “365 Dni” แต่สไตล์และลีลาก็แซ่บพอได้กรุบกริบอยู่ไม่น้อยเลย หนังใส่ความเป็น Young Adult เข้ามากำลังพอเหมาะ ถึงโดยรวมแล้วหนังจะยังไม่ได้สมบูรณ์แบบอะไร ก็จัดได้ว่า…สนุกดี

Through My Window ดัดแปลงมาจากนิยายขายดีของสเปน จากปลายปากกาของ “อาเรียนา โกดอย” ผ่านฝีมือการสร้างของผู้กำกับที่ช่ำชองกับการทำหนังวัยรุ่นของสเปนเป็นอย่างดี อย่าง “มาร์ซัล โฟเรส” ดังนั้นองค์ประกอบงานสร้าง ทั้งภาพและแสงสีเสียงต่างๆ สามารถไว้วางใจได้ในระดับหนึ่ง เพียงแต่ว่าโครงเรื่องของหนังค่อนข้างจะเป็นสูตรสำเร็จ และก็น้ำเน่าตามสไตล์

วิธีการเล่าเรื่องของหนังนั้น แม้ว่าจะค่อนข้างดูเชยเหมือนละครหลังข่าว แต่ก็สามารถขับพลังและความเย้ายวนให้โชยออกมาได้เรื่อยๆ ตลอดทาง คงจะบอกได้ว่า Through My Window เป็นหนังรักเลี่ยนๆ แต่นับว่าโชคดีที่หนังมีประเด็นที่พอจะทำให้คนดูรู้สึกคล้อยตามและเอ็นจอยไปกับท้องเรื่องนี้ แม้ว่าบทในมิติต่างๆ จะค่อนข้างไร้ซึ่งเหตุผลและน้ำหนักที่เพียงพอ แต่ภาพรวมก็ยังเป็นหนังที่ดูเพลินไปได้ตลอดเวลาเกือบ 2 ชั่วโมง

ถ้าจะให้พูดถึงฉากหวาบหวิวต่างๆ ก็ถือว่าทำออกมาได้กำลังดี เร้าร่อนพอตัว ยั่วยวนให้ตื่่น แต่ไม่ถึงขั้นกับแซ่บสุดๆ เข้าขั้นต้องปิดตาดูอะไรทำนองนั้น ต้องยอมรับว่าองค์ประกอบของหนังเรื่องนี้ก็ไม่สามารถที่จะเลี่ยงฉากความสัมพันธ์ทางเพศไปได้เลย เพราะนี่ก็เป็นอีกหนึ่งไฮไลต์สำคัญของหนังเรื่องนี้ เพราะตัวละครเองก็ต้องให้เรื่องเซ็กซ์เข้ามาขับเคลื่อนเนื้อหาด้วยนั่นเอง

Through My Window (2022) รักผ่านหน้าต่าง

ทางด้านแอคติ้งก็ถือว่าค่อนข้างเซอร์ไพรส์อยู่ไม่เบา แม้ว่าจะไม่ค่อยรู้สึกนักแสดงสเปนสักเท่าไหร่นัก แต่พอได้เห็น “คลารา กัลเลอ” ในหนังเรื่องนี้ ต้องยอมรับว่าเสน่ห์ของเธอค่อนข้างล้นเหลือเป็นอย่างมาก แม้ว่าจะเข้าไปดูประวัติผลงานการแสดงปรากฏว่าหนังเรื่องนี้เป็นผลงานหนังเรื่องแรกของเธอ และก็ถือว่าเป็นเรื่องแรกที่ทำออกมาได้ค่อนข้างใช้ได้เลย ทั้งจังหวะและการถ่ายทอดอารมณ์ที่อาจจะยังไม่สมบูรณ์แบบ แต่ก็ดีตามเกณฑ์ใช้ได้ทีเดียว

เช้นเดียวกับ “ฮูลิโอ เพน่า” คนนี้ก็เป็นดาราดาวรุ่งของสเปนเช่นเดียวกัน เพิ่งจะเข้าวงการมาเมื่อไม่นานมานี้ แต่การมารับบทเป็น คุณหนูเอเรส ในเรื่องนี้ก็น่าจะตรงไปตามบทประพันธ์วางเอาไว้ กลายเป็นเด็กหนุ่มสเปนที่มีความหล่อคมแบบครบเครื่อง เป็นสไตล์ที่สาวๆ น่าจะหลงใหลได้ไม่อยาก ขณะที่การแสดงของเขาก็ถือว่าทำได้ดีตามมาตรฐาน ได้รับคมฝีมือไปอีกนิดก็น่าจะเก่งกาจขึ้นไปเรื่อยๆ ได้เลย

ก็เอาเป็นว่าโดยสรุปแล้ว Through My Window เป็นหนังรักอีโรติกที่มีเรื่องราวค่อนข้างสนุกและเพลินดี แม้ว่าจะห่างไกลจากคำว่าสมบูรณ์แบบอยู่พอประมาณ แต่เนื้อหาและโครงเรื่องของหนังนั้น จะสามารถทำให้ผู้ชมคล้อยตามได้ไม่ยาก อีกทั้งความ 18+ ของหนังเรื่องนี้จัดได้ว่าเร่าร้อนพอประมาณ ไม่ถึงขั้นอนาจารเกินเหตุ และเป็นองค์ประกอบที่ไม่สามารถเลี่ยงได้ในการดำเนินเรื่อง ใครที่ชอบหนังรักแนวๆ นี้ก็น่าจะอิ่มเอมไปกับความรัก…ความแซ่บระหว่างเพื่อนบ้านคู่นี้ได้ไม่ยากเลย

ตัวอย่างหนัง Through My Window (2022) รักผ่านหน้าต่าง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *