TODE

อิทธิพลดวงดาวกับ ราศีตุลย์

ราศีลำดับที่ 7 ตามการจัดเรียงทางจักรราศี นั่นคือ ราศีตุลย์ ซึ่งอยู่ภายใต้อิทธิพลของวีนัสหรือดาวศุกร์ กลุ่มดาวแห่งความงาม เช่นเดียวกับผู้ที่เกิดในราศีพฤษภ ในตำนานของชาวโรมัน วีนัสถือเป็นเทพธิดาแห่งความรักและความงาม ชาวราศีตุลย์เป็นคนสอดคล้องกับธรรมชาติ ชอบแสวงหาความสุขและมิตรภาพ เป็นคนงดงาม มีเสน่ห์ รักเสียงเพลง และชอบความเบิกบานใจ

อิทธิพลดวงดาวกับ ราศีตุลย์

ผู้ที่อยู่ภายใต้ดาวศุกร์เป็นคนชอบความสะดวกสบาย และพยายามทำทุกอย่างเพื่อวัตถุประสงค์นี้ คนราศีตุลย์เป็นคนรักบ้าน และมักมีกลุ่มเพื่อนที่คบกันไปตลอดชีวิต แต่คนราศีนี้ก็มีข้อเสียเช่นกัน นั่นก็คือ มักมีอุปนิสัยที่แสดงถึงการขาดความนิ่งสงบ เมื่อเกิดข้อขัดแย้งมักใช้อารมณ์มากเกินไป แม้เรื่องเล็กๆ น้อยๆ ก็ทำให้ตึงเครียดอย่างมากได้ ความเข้าใจผิดจึงเกิดขึ้นง่าย หากไม่เลือกมิตรสหายที่เข้าใจกันดีมาตั้งแต่ต้น

คนราศีตุลย์อาจกลายเป็นคนเพิกเฉยหรือเฉื่อยชาได้ คนราศีนี้มีแนวโน้มเปลี่ยนกลุ่มเพื่อน โยกย้ายงานหรือที่อยู่ไปเลย หากการแสดงออกถึงมิตรภาพของพวกเขาไม่ได้รับการตอบกลับ ซึ่งอาจทำให้คนมองว่าคนราศีตุลย์ชอบขัดแย้งกับคนรอบข้าง นอกจากนี้คนราศีตุลย์ยังมีแนวโน้มตัดสินคนจากรูปร่างภายนอกมากกว่าตัวตนภายใน และมีปัญหาเรื่องการตัดสินใจในภาวะวิกฤติ จึงลังเลชักช้าแม้ต้องเผชิญหน้ากับอันตรายแล้วก็ตาม

อิทธิพลดวงดาวกับ ราศีตุลย์

คนราศีนี้ชื่นชอบและหวงแหนทุกอย่างที่หรูหรา รวมถึงการใช้ชีวิตด้วย โปรดปรานความมีหน้ามีตาทางสังคม การแสดงออกในที่สาธารณะ และงานเลี้ยงแบบชนชั้นสูง ซึ่งมาจากลักษณะของดาวศุกร์ ส่งผลให้คนราศีนี้มีรสนิยมสูง คนราศีตุลย์เกลียดการอยู่คนเดียว ต้องมีเพื่อนๆ รอบกายตลอดเวลา ซึ่งไม่ใช่เรื่องยาก เพราะคนราศีตุลย์มีเคมีที่เข้ากับคนอื่นได้ง่ายแม้จะไม่โอ้อวดถึงเรื่องนี้มากนัก สิ่งที่เกี่ยวข้องกับราศีนี้ก็คือ ทุกสิ่งที่สะท้อนถึงความดีงามของชีวิต เช่น อาหารเลิศรส เครื่องดื่ม ชีวิตแต่งงานสุดหรู รวมถึงความมั่งคั่งอื่นๆ

โลหะที่มีความเชื่อมโยงกับดาวศุกร์ก็คือ ทองแดง ซึ่งสีอ่อนลงเมื่อถูกความร้อน ในด้านระบบร่างกาย ดาวศุกร์มีความเชื่อมโยงกับไตและระบบประสาทสัมผัสของร่างกาย สิ่งที่เกี่ยวข้องกับราศีนี้คือสิ่งงดงามต่างๆ เช่น ดอกเดซี, ดอกแดฟโฟดิล (Daffodils) , หงส์, โลมา, นกพิราบ และนกสวยงามต่างๆ อัญมณีที่เชื่อมโยงกับราศีนี้เป็นพลอยเนื้ออ่อน (Semi-Precious Stone) อย่างลาพิส ลาซูลี (Lapis lazuli) คาร์เนเลียน(Carnelian) และแซฟไฟร์ วันที่เหมาะกับการทำการดีคือ วันศุกร์ สีที่ถูกโฉลกคือ สีชมพูโทนพาสเทล รวมถึงสีฟ้าด้วย

อิทธิพลดวงดาวกับ ราศีตุลย์

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *