เลขดี

Stigmatized Properties (2021) ไลฟ์ติดผี

Stigmatized Properties (2021) ไลฟ์ติดผี

ได้ยินมาว่า…นี่เป็นหนังเขย่าขวัญที่ทำให้คนดูยอมเสียเงินไม่คุ้มกับค่าตั๋วมาดูหนัง เพราะความหลอนของหนังเรื่องนี้ทำให้ต้องยกมือขึ้นมาปิดหน้าปิดตาดูไปเกือบจะครึ่งเรื่อง “Stigmatized Properties” หรือมีชื่อไทยว่า “ไลฟ์ติดผี” เป็นหนังผีญี่ปุ่นเรื่องล่าสุดได้ฤกษ์ลงจอในเมืองไทย โดยที่หนังเรื่องนี้อิงมาจากเหตุการณ์เกิดขึ้นจริงเสียด้วย

Stigmatized Properties (2021) ไลฟ์ติดผี

Stigmatized Properties เป็นเรื่องราวของ ยามาโนะ ยามาเมะ นักแสดงตลกที่ตัดสินใจอาศัยใน “สถานที่ที่เคยเกิดเหตุ” ตามเงื่อนไขของรายการโทรทัศน์ ในห้องนั้นเขาได้ถ่ายติด “อะไรบางอย่าง” ที่มีสีขาว ทำให้ยามาเมะยิ่งอยากได้ข้อมูล เขาจึงพยายามย้ายไปตามจุดต่างๆ ในห้อง ขณะที่รายการเริ่มตื่นเต้นมากขึ้น ยามาเนะก็ค่อยๆ โด่งดังขึ้นเรื่อยๆ เขากลับต้องไปพัวพันกับปรากฏการณ์แปลกๆ ทีละอย่าง และความน่ากลัวที่ไม่อาจจินตนาการได้ก็กำลังรอยามาเมะอยู่

Stigmatized Properties (2021) ไลฟ์ติดผี

เมื่อคืนวานนี้ (5 เม.ย.) ได้มีการจัดฉายรอบสื่อมวลชนขึ้น ณ โรงภาพยนตร์พารากอน ซีนีเพล็กซ์ ท่ามกลางสื่อและคอหนังที่ได้รับเชิญให้กับพิสูจน์ความหลอนของหนังเรื่องนี้ โดยผลลัพธ์ที่ออกมาหลายเสียงบอกเหมือนกันว่า หนังสร้างโทนและบรรยากาศได้ค่อนข้างน่ากลัว แม้ว่าพล็อตจะค่อนข้างสูตรสำเร็จ แต่ก็ไม่ใช่หนังผีสไตล์หลอกตุ้งแช่ อีกทั้งยังสอดแทรกมุกขำเบาๆ ออกมาให้ครื้นเครงได้เรื่อยๆ

ตัวอย่างหนัง Stigmatized Properties (2021) ไลฟ์ติดผี

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *