เลขดี

Memoria เมมโมเรีย

Memoria เมมโมเรีย

ได้ฤกษ์ลงโรงฉายในเมืองไทยอย่างเป็นทางการ สำหรับผลงานชิ้นล่าสุดของผู้กำกับชาวไทยที่สร้างตำนานไปทั่วโลกอย่าง “เจ้ย-อภิชาติพงศ์ วีระเศรษฐกุล” ที่ได้นำเอา “Memoria” หนังเรื่องแรกที่เหวี่ยงหนีจากเรื่องราวไทยๆ สู่มุมมองอีกฟากโลกถึงโคลอมเบีย ที่กลายมาเป็นความสำเร็จอย่างล้นหลามอีกครั้ง นับตั้งแต่เปิดตัวออกอากาศที่เทศกาลเมืองคานส์ปีที่แล้ว

Memoria เมมโมเรีย

และเมื่อวานนี้ (24 ก.พ.) Common Move ในฐานะผู้คือครองสิทธิ์หนังในการจัดจำหน่ายออกฉายในเมืองไทย ได้ฤกษ์จัดงานรอบพรีเมียร์และรอบสื่อมวลชนเป็นครั้งแรกของเมือง ณ โรงภาพยนตร์เอสเอฟเวิลด์ซินีม่า ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิล์ด โดยมีเซอร์ไพรส์เป็นการปรากฏตัวเป็นๆ ของผู้กำกับ เจ้ย อภิชาติพงศ์ พร้อมกับนักแสดงนำ “ทิลด้า สเวนตัน” ที่เดินทางมาร่วมงานปฐมทัศน์หนังครั้งแรกในเมืองไทยอย่างน่าประทับใจ

สำหรับกระแสตอบรับของหนัง Memoria ในหมู่คอหนังชาวไทยกลุ่มแรกนั้น หลายเสียงต่างชื่นชมแนวคิดและการนำเสนอของหนัง แม้ว่าตัวหนังจะค่อนข้างดูยากและเข้าใจประเด็นต่างๆ ในหนังไม่ได้ทั้งหมดก็ตาม แต่ความงดงามและพิถีพิถันในรายละเอียดต่างๆ ในหนังเรื่องนี้ต่างทำให้ผู้ชมหลงใหลและกลายเป็นหนังเจ้ยที่เข้าถึงได้ง่ายกว่าผลงานชิ้นก่อนๆ ของเขา

Memoria เมมโมเรีย

Memoria เสียง ‘ปัง!’ กำลังมา เสียงนั้นดังก้อง แต่มันไม่ใช่เสียงระเบิดจากภายนอก หากแต่อยู่ในหัวของ ‘เจสสิกา’ เพียงคนเดียว มันรบกวนจนเธอนอนไม่หลับ เธอจึงเดินทางผ่านทัศนียภาพอันงดงามของโคลัมเบียเพื่อค้นหาว่าเสียงที่ดังก้องในหัวเธอมีต้นตอมาจากอะไรกันแน่

ตัวอย่างหนัง Memoria เมมโมเรีย

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *