เลขดี

เร่งช่วยลูกหนี้น้ำท่วม พักเงินต้น-ดอก-กู้เพิ่ม

นายพรชัย ฐีระเวช ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง ในฐานะโฆษกกระทรวงการคลัง เปิดเผยว่า เร่งช่วยลูกหนี้น้ำท่วม พักเงินต้น-ดอก-กู้เพิ่ม จากสถานการณ์น้ำท่วมขยายวงกว้างไปเกือบทุกภาคของประเทศนั้น กระทรวงการคลัง จึงได้สั่งการให้สถาบันการเงินของรัฐ

 เร่งช่วยลูกหนี้น้ำท่วม พักเงินต้น-ดอก-กู้เพิ่ม
อาทิ ธนาคารออมสิน ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธกส.) ธนาคารอาคารสงเคราะห์ ธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย ธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้าแห่งประเทศ ไทย (ธสน.) บรรษัทประกันสินเชื่ออุตสาหกรรมขนาดย่อม (บสย.) ธนาคารอิสลามแห่งประเทศไทย เร่งช่วยเหลือความเดือดร้อนให้ประชาชน ลูกค้า และผู้ประกอบการผู้ที่ได้รับผลกระทบจากอุทกภัย ทั้งการพักชำระหนี้และสนับสนุนสินเชื่อเพิ่มเติม

“ประชาชนที่เป็นลูกหนี้ของแต่ละ ธนาคารของรัฐ สามารถติดต่อประสานงานกับธนาคารที่ขอสินเชื่อ เพื่อขอร่วมมาตรการพักชำระหนี้ ซึ่งเปิดให้พักเงินต้น ดอกเบี้ย ตั้งแต่ 3 เดือนขึ้นไป และมีเงินกู้เพิ่มเติมได้ด้วย ซึ่งแต่ละธนาคารจะมีมาตรการที่แตกต่างกัน แต่ทุกรายพร้อมจะช่วยเหลือแบ่งเบาภาระให้ลูกหนี้ และช่วยให้มีเงินหมุนเวียน ช่วยฟื้นฟูกิจการ รวมถึงปรับปรุงและซ่อมแซมอาคาร เพื่อให้ประกอบอาชีพต่อไปได้”.

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *