เลขดี

Halloween Kills (2021) ฮาโลวีนสังหาร

Halloween Kills (2021) ฮาโลวีนสังหาร

หลังจากที่ลอรี สโตรด (เจมี่ เคอร์ติส), คาเรน ลูกสาวของเธอ (จูดี้ กรีเออร์)และอัลลิสัน หลานสาวของเธอ (แอนดี้ มาติชัค) รอดชีวิตมาจากกองเพลิงและฝังไมเคิล ไมเออร์สไว้ยังใต้ถุนบ้าน ทว่าเมื่อหน่วยดับเพลิงพยายามเข้าไปเคลียร์พื้นที่ ส่งผลให้ฆาตกรอำมหิตหลุดออกมาจากบ้านของลอรี และเดินหน้าสังหารทุกชีวิตที่มันพบเจอ ตั้งแต่เจ้าหน้าที่ดับเพลิง เพื่อนบ้านของลอรี่ ไปจนถึงชาวเมือง

ในขณะเดียวกันเมื่อข่าวที่ไมเคิลกลับมาเยือนเมืองแฮนดอนฟิลด์อีกครั้ง ทำให้บรรดา “เหยื่อ” ผู้รอดชีวิตจากเหตุการณ์สังหารหมู่เมื่อ 40 กว่าปีก่อน พยายามรวมตัวและปลุกระดมชาวเมืองให้ปกป้องชีวิตตัวเอง โดยมีทอมมี ดอยล์ (แอนโธนี ไมเคิล ฮอลล์)

เป็นหัวหอกนำทีมว่ามัจจุราช จะต้องตายคืนนี้ และเขากล่าวโทษความล้มเหลวของหน่วยงานตำรวจที่ไม่อาจจะปราบปรามไมเคิลให้ได้ ส่งผลให้ชาวเมืองต้องล้มตาย ดังนั้นวินาทีคับขันเช่นนี้ ระบบ “ศาลเตี้ย” เท่านั้นคือทางออก

Halloween Kills (2021) ฮาโลวีนสังหาร

ถ้าจะมองในแง่หนังสยองขวัญไล่เชือด Halloween Kills มีความแตกต่างจากหนังภาคแรกตรง ภาคนี้ให้น้ำหนักกับเหล่าชาวเมืองคนอื่นๆ ว่าพวกเขามีความรู้สึกอย่างไรกับเหตุการณ์ที่ฆาตกรออกอาละวาด สังหารคนไปทั่ว ในขณะที่หลายๆคนที่มาชุมนุมกันอยู่ที่โรงพยาบาลประจำตัวเมือง เพียงเพราะพวกเขาเชื่อว่าไมเคิล จะต้องเดินทางมาคิดบัญชีกับลอรี่ ที่กำลังพักรักษาตัวอยู่ เมื่อชาวเมืองปักใจเชื่อเช่นนั้น ทันทีที่ “ใครสักคน” ปรากฏตัวขึ้นและน่าสงสัยว่าน่าจะเป็นไมเคิล

ไมเออร์ส (ทั้งที่ไม่มีใครเคยเห็นใบหน้าที่แท้จริงของฆาตกรรายนี้มากว่า 40 ปี) ด้วยความโกรธเกรี้ยว พวกเขาจึงออกไล่ล่าชายเคราะห์ร้ายจนส่งผลให้เขาหวาดกลัวและตัดสินใจปลิดชีพตัวเองด้วยการกระโดดลงมาจากตึกโรงพยาบาลเสียชีวิตทันที

Halloween Kills (2021) ฮาโลวีนสังหาร

ท่ามกลางความหวาดกลัวและความบ้าคลั่ง ลอรี่ สโตรดกล่าวว่าเหตุการณ์ทุกอย่างลุกลามบานปลายถึงเพียงนี้ เพราะไมเคิลได้สร้างความหวาดกลัวให้กับชาวเมืองแฮนดอนฟิลด์จนพวกเขาตัดสินใจจะใช้ความรุนแรงเพื่อโต้ตอบกลับ อย่างไรก็ตามทีคนดูก็พอน่าจะทราบอยู่กลายๆ ว่าในเมื่อ Halloween Kills เป็นภาคตรงกลางก่อนที่ทุกอย่างจะไปปิดท้ายในบทสรุปภาค Halloween Ends ในปี 2022 ดังนั้นคนดูจึงพอจะทราบอยู่แล้วว่า ยังไงไมเคิล ก็ยังไม่ถูกกำราบในภาคนี้

และจะกลับมาไล่ฆ่าคนต่อในหนังภาคต่อไปอย่างแน่นอน ดังนั้นการมีอยู่ของตัวละครนี้จึงเปรียบเสมือน “ความชั่วร้าย” ที่ไม่อาจจะกำจัดได้ด้วยความรุนแรง แต่สุดท้ายแล้วฆาตกรใต้หน้ากากคนนี้จะจบชีวิตในหนังภาคต่อไปด้วยรูปแบบใด อันนี้คือประเด็นที่น่าสนใจที่ “ภาคหน้า” คงจะให้คำตอบที่น่าพอใจสำหรับผู้ชม

ตัวอย่างหนัง Halloween Kills (2021) ฮาโลวีนสังหาร

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *