เลขดี

เผยอดีตเจ้าหญิงมาโกะ สามีไปสหรัฐฯ หลังอดีตคู่หมั้นแม่ตกลงรับเงินใช้หนี้

เผยอดีตเจ้าหญิงมาโกะ สามีไปสหรัฐฯ หลังอดีตคู่หมั้นแม่ตกลงรับเงินใช้หนี้

สื่อญี่ปุ่น เผยอดีตเจ้าหญิงมาโกะ สามีไปสหรัฐฯ หลังอดีตคู่หมั้นแม่ตกลงรับเงินใช้หนี้ หมดสิ้นข้อครหา
เมื่อ 14 พ.ย. 64 สำนักข่าวเกียวโดและไมนิจิในญี่ปุ่น รายงานว่า ทัพนักข่าวและช่างภาพมากันเป็น 100 ชีวิต เพื่อรอบันทึกภาพนาทีอดีตเจ้าหญิงมาโกะ พร้อมทั้งสามี นายเคอิ โคมุโระ เดินทางออกจากท่าอากาศยานฮาเนดะในกรุงโตเกียว ไปยังนครนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา ในวันนี้ (14 พ.ย.) เพื่อเริ่มต้นชีวิตใหม่ หลังจากอดีตเจ้าหญิงมาโกะได้แต่งงานจดทะเบียนสมรสกับนายโคมุโระ ยังไม่ถึงเดือน ฝ่าฟันอุปสรรคที่ถาโถมเกี่ยวกับข้อครหาที่อดีตคู่หมั้นของมารดา นายโคมุโระอ้างว่าได้ยืมเงินเขาไป 4 ล้านเยน แต่ยังไม่ยอมคืน จนทำให้การแต่งงานของอดีตเจ้าหญิงมาโกะต้องถูกเลื่อนมานับ 3 ปี และชาวญี่ปุ่นไม่น้อยพากันคัดค้านการแต่งงาน เป็นเหตุให้อดีตเจ้าหญิงมาโกะป่วยเป็นโรคเครียด ข่าวอื่นๆ

เผยอดีตเจ้าหญิงมาโกะ สามีไปสหรัฐฯ หลังอดีตคู่หมั้นแม่ตกลงรับเงินใช้หนี้
การเดินทางจากบ้านเกิดเมืองนอนของอดีตเจ้าหญิงมาโกะ พระภาติยะ (หลานซึ่งเป็นลูกของน้องชาย) ในสมเด็จพระจักรพรรดินารุฮิโตะ ไปยังนครนิวยอร์ก ซึ่งนายโคมุโระทำงานเป็นพนักงานที่สำนักงานกฎหมายแห่งหนึ่ง มีขึ้นหลังจากอดีตคู่หมั้นของมารดานายโคมุโระ ตกลงที่จะรับเงินใช้หนี้ หลังจากได้พบกับนายเคอิ โคมุโระ เมื่อคืนวันศุกร์ที่ 12 พ.ย.
นักข่าวและช่างภาพนับร้อยได้บันทึกภาพ นางมาโกะ โคมุโระ อดีตเจ้าหญิงมาโกะ และนายโคมุโระ อายุ 30 ปีเท่ากัน ขณะลากกระเป๋าเดินทางออกจากบริเวณล็อบบี้ผู้โดยสารขาออก ด้วยสีหน้าที่เคร่งขรึม แต่ทั้งสองได้ส่งยิ้มให้กัน เมื่อเดินทางมาถึงทางเข้าประตูเพื่อจะขึ้นเครื่องบิน

ทั้งนี้ อดีตเจ้าหญิงมาโกะ ซึ่งเป็นพระธิดาองค์โตในมกุฎราชกุมารฟุมิฮิโตะ เผยอดีตเจ้าหญิงมาโกะ สามีไปสหรัฐฯ หลังอดีตคู่หมั้นแม่ตกลงรับเงินใช้หนี้ หรือรู้จักกันในพระนาม มกุฎราชกุมารอากิชิโนะ และมกุฎราชกุมารีคิโกะ ต้องสละฐานันดรศักดิ์ หลังแต่งงานกับโคมุโระ หนุ่มสามัญชน เมื่อ 26 ตุลาคมที่ผ่านมา จนทำให้อดีตเจ้าหญิงมาโกะนับเป็นสมาชิกราชวงศ์ญี่ปุ่นองค์แรกที่แต่งงานโดยไม่มีการจัดพิธีเสกสมรสตามราชประเพณี และไม่ขอรับเงินขวัญถุงที่มอบให้จากการสละฐานันดรศักดิ์ ออกเรือน จากสำนักพระราชวัง เป็นเงินถึง 150 ล้านเยน.

เผยอดีตเจ้าหญิงมาโกะ สามีไปสหรัฐฯ หลังอดีตคู่หมั้นแม่ตกลงรับเงินใช้หนี้

สรุป

-เจ้าหญิงมาโกะ และ เคอิ โคมุโระ อายุ 30 ปีเท่ากัน

-เจ้าหญิงเดินทางจากโตเกียว มาถึง นิวยอร์ก วันที่ 14/11/2564

-เจ้าหญิงมาโกะ แต่งงานกับ เคอิ โคมุโระ เมื่อวันที่ 26/10/2564

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *